9 Bí quyết tạo kiểu tóc cho nàng tóc dài

270 lượt xem

Những kiểu tóc dài suôn mượt luôn thu hút và để lại ấn tượng đặc biệt với người đối diện. Tuy nhiên, bạn đang muốn F5 lại mái tóc vì kiểu tóc của bạn dường như hơi nhàm chán. Hãy cùng Sanazu Beauty tìm hiểu cách chăm sóc tóc dài và điểm danh những kiểu tóc cho nàng tóc dài đẹp nhất đang được ưa chuộng hiện nay. Có thể bạn thích những kiểu mái tóc dài trẻ trung, dẫn đầu xu hướng này.

Bí quyết tạo kiểu tóc cho nàng tóc dài đơn giản và hiệu quả

Để dễ dàng tạo kiểu tóc cho cô nàng tóc dài đẹp, các bạn cần lưu ý một số tips như sử dụng dưỡng ẩm, không nên để tóc rối thường xuyên… Sau đây, các bạn cùng Sanazu Beauty tìm hiểu chi tiết những lưu ý này để việc chăm sóc tóc hiệu quả hơn.

1. Sử dụng dưỡng ẩm cho mái tóc dài

Đối với tóc dài, bạn nên sử dưỡng ẩm cho tóc để chăm sóc tóc dài đẹp hơn. Đặc biệt là những bạn thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy nhuộm, uốn. Điều này sẽ giúp tóc bổ sung độ ẩm và giữ cho tóc dài đẹp khỏe mạnh và mềm mại.

9 Bí quyết tạo kiểu tóc cho nàng tóc dài - 15
Sử dụng dưỡng ẩm cho mái tóc dài

2. Dầu gội khô dành cho tóc dài

Bạn hãy hạn chế gội đầu quá thường xuyên bằng dầu gội truyền thống. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng dầu gội khô dành cho tóc dài. Vì, dầu gội khổ sẽ giúp tóc không bị bết dầu.

3. Bổ sung thực phẩm chứa protein để tóc khỏe mạnh

Các bạn cần phải bổ dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển của tóc. Một trong những chất quan trọng trong quá trình phát triển của tóc là các loại thực phẩm nhiều protein. Việc thiếu dưỡng chất protein sẽ dẫn đến tóc mỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống nhiều nước sẽ cải thiện sức khỏe tóc.

9 Bí quyết tạo kiểu tóc cho nàng tóc dài - 17
Bạn nên bổ sung thực phẩm chứa protein để tóc khỏe mạnh

4. Hạn chế sử dụng công cụ nhiệt để tạo kiểu tóc

Việc sử dụng công cụ nhiệt quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc tóc của bạn. Bởi vì, tạo kiểu tóc theo ý muốn bằng công cụ nhiệt sẽ khiến tóc dễ bị tổn thưởng bởi nhiệt độ cao.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng sản phẩm bao phủ để bảo vệ tóc tóc trước khi thực hiện tạo kiểu tóc bởi công cụ nhiệt. Bên cạnh đó, bạn nên chỉ làm nóng kiểu tóc không quá hai lần mỗi tuần.

5. Không để tóc dài bị rối thường xuyên

Có thể thấy rằng bạn có thể hạn chế tóc rụng hay gãy nhiều nhờ vào việc mái tóc suôn mượt và không bị rối. Để giữ mái tóc luôn suôn mượt, bạn nên sử dụng lược chải chuyên dành cho tóc ướt để chải qua dầu xả. Ngoài ra, bạn nên vỗ nhẹ và thấm khô tóc bằng khăn mềm sau khi tắm. Cuối cùng, bạn sẽ chải tóc khi tóc đã khô hẳn.

6. Mát-xa da đầu thường xuyên để nang tóc khỏe mạnh

Việc da đầu được mát-xa thường xuyên sẽ giúp tóc được chăm sóc và khỏe mạnh. Nhờ đó, lưu lượng máu sẽ đến được các nang tóc để giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Sử dụng bàn chải massage cho da đầu cũng là một cách giúp kích thích máu đến tóc và bỏ tế bào da chết hiệu quả.

9 Bí quyết tạo kiểu tóc cho nàng tóc dài - 19
Bạn nên mát-xa da đầu thường xuyên để nang tóc khỏe mạnh

7. Thường xuyên cắt tóc để mái tóc khỏe mạnh

Đây cũng là một trong những cách hiệu quả giúp tóc khỏe mạnh. Bởi vì, đuôi tóc thường là phần dễ bị hư tổn và khô nhất. Bạn có thể sử dụng chiếc kéo cắt phần đuôi tóc thường xuyên để giúp tóc luôn dài và đẹp nhất.

8. Chải tóc nhẹ nhàng bằng lược

Tóc sẽ trông cực kỳ yếu và dễ gãy rụng khi thiếu độ ẩm tóc dạng lipid. Đây được biết đến là chất nhờn tiết qua nang tóc. Bạn có thể sử dụng lược chải tóc để đưa chất nhờn xuống da đầu. Sau đó, bạn hãy chải nhẹ nhàng da đầu của bạn để giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

9. Không nên buộc tóc quá chặt

Dây buộc quá chặt sẽ khiến tóc thường xuyên gãy rụng và cũng có thể khiến bạn dễ bị đau đầu. Chính vì thế, bạn hãy tránh sử dụng dây buộc chặt. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tránh dùng kẹp nhựa ở một vị trí trên tóc nhiều ngày. Thay vì vậy, bạn hãy sử dụng kẹp tóc ở nhiều vị trí để giữ tóc đúng nếp.

Những kiểu tóc cho nàng tóc dài được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây là những kiểu tóc cho nàng tóc dài đẹp đang được ưa chuộng hiện nay. Sanazu Beauty xin chia sẻ để bạn có thể chọn được một kiểu tóc phù hợp với mình nhé!

1. Kiểu tóc dành cho cô nàng mặt dài

Kiểu tóc dành cho cô nàng mặt dài thường được kết hợp với mái thưa trẻ trung hoặc mái ngố linh hoạt. Điều này sẽ giúp diện mạo của cô nàng mặt dài thu hút và đẹp mắt hơn. Đặc biệt là khuôn mặt dài với tóc mái sẽ cân và gọn hơn rất nhiều.

9 Bí quyết tạo kiểu tóc cho nàng tóc dài - 21
kiểu tóc cho nàng tóc dài mặt dài

2. Kiểu tóc dành cho cô nàng mặt vuông

Kiểu tóc dành cho cô nàng mặt vuông thường được chia thành: tóc thẳng tự nhiên và kiểu uốn xoăn. Đối với tóc dài thẳng tự nhiên, các bạn nên thêm tóc mái hay sử dụng kĩ thuật tỉa layer để mang lại cho cô nàng vẻ ngoài nhẹ nhàng, thanh tú hơn. Đối với kiểu tóc uốn hay xoăn, các bạn nên để tóc dài ngang lưng ôm nhẹ sẽ thu hút người đối diện hơn rất nhiều.

9 Bí quyết tạo kiểu tóc cho nàng tóc dài - 23
Kiểu tóc dành cho cô nàng mặt vuông

3. Kiểu tóc dành cho cô nàng mặt to

Đối với cô nàng mặt to, kiểu tóc cần phải giúp thu gọn lại chiều rộng khuôn mặt. Để làm được điều này, cô nàng sở hữu khuôn mặt to hãy tránh kiểu tóc thẳng, xoăn bồng bềnh hoặc uốn. Bởi vì, điều này sẽ khiến khuôn mặt “to” hơn rất nhiều. Các bạn có thể tạo kiểu uốn cụp nhẹ nhàng, xoăn lơi tự nhiên hoặc uốn lọn to sẽ rất phù hợp và bắt mắt hơn rất nhiều.

9 Bí quyết tạo kiểu tóc cho nàng tóc dài - 25
kiểu tóc cho nàng tóc dài mặt to

4. Kiểu tóc dành cho cô nàng mặt tròn

Kiểu tóc dành cho cô nàng mặt tròn nên tạo hiệu ứng kéo dài một chút để cân bằng tỷ lệ khuôn mặt hơn. Bạn không tạo kiểu tóc như uốn lọn bồng bềnh, duỗi thằng … sẽ làm cho khuôn mặt “tròn trịa” hơn. Những lựa chọn kiểu tóc cho cô nàng mặt tròn phù hợp như uốn cụp, uốn xoăn sóng lơi, tỉa layer hoặc tóc dài mái dài.

9 Bí quyết tạo kiểu tóc cho nàng tóc dài - 27
kiểu tóc cho nàng tóc dài mặt tròn

Tóc dài vẫn luôn là lựa chọn được nhiều bạn gái yêu thích nhờ nhiều ưu điểm. Bạn muốn tìm hiểu kiểu tóc cho nàng tóc dài vừa tôn nhan sắc vừa không lỗi mốt. Bạn hãy nhanh chóng tút ngay một trong những gợi ý ở trên đây của Sanazu Beauty để bản thân trẻ xinh, sành điệu hơn nào! Có phải bạn đang tìm một địa chỉ làm tóc tại nhà tphcm hãy liên hệ với sanazu beauty chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những kiểu tóc đẹp nhất hiện nay, ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ trang điểm dự tiệc tại nhà giúp bạn thêm phần tự tin khi đi dự tiệc.

Thông tin: