4 Bước trang điểm cho người mặt trái xoan đẹp tự nhiên

613 lượt xem

Trang điểm cho người mặt trái xoan như thế nào đẹp? Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gương mặt hình trái xoan và những bước trang điểm cho khuôn mặt trái xoan. Ngoài ra, Sanazu Beauty cũng chia sẻ thêm về mẫu phong cách trang điểm phù hợp với người có khuôn mặt trái xoan. Chúng ta cũng tham khảo nhé!

Tìm hiểu về gương mặt hình trái xoan

1. Chuẩn của gương mặt hình trái xoan

Thật ra, gương mặt của mỗi người đều không giống nhau về cấu trúc. Nhiều người có khuyết điểm về phần xương thô, to bè, mặt có nám, tàn nhang nhưng cũng có người có đường nét hài hòa. Gương mặt trái xoan được hình thành nhờ cấu trúc xương cân đối cùng với xương cằm thon gọn. Đặc biệt là phần cằm không dài, phần xương hàm và cằm kết hợp với nhau tạo thành hình elip ấn tượng trong mắt người đối diện.

4 Bước trang điểm cho người mặt trái xoan đẹp tự nhiên - 19
Gương mặt trái xoan được hình thành nhờ cấu trúc xương cân đối với cằm thon gọn

Có thể nói rằng khuôn mặt trái xoan (hình oval) được xem là khuôn mặt cân xứng và được nhiều người mong muốn sở hữu. Đây là gương mặt hoàn hảo về mọi tỷ lệ, góc độ nên phần trang điểm khá dễ dàng. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng bất kỳ kiểu trang điểm cho mặt trái xoan như trang điểm nude, mạnh, tương phản hay mắt khói… Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý kích thước của mắt, môi cùng với mũi.

2. Mặt trái xoan nói lên điều gì về tướng số?

Theo quan niệm từ xưa, người có gương mặt trái xoan thường đem lại hậu vận tốt cho người sở hữu. Hơn nữa, tính cách cũng ôn hòa dễ mến, nhiều người thương yêu giúp đỡ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì không thể khẳng định được người có mặt trái xoan sẽ hậu vận tốt về sau.

4 Bước trang điểm cho người mặt trái xoan đẹp tự nhiên - 21
Người sở hữu gương mặt trái xoan có sự nghiệp gặp may mắn

Thế nhưng, một điều khẳng định là người có gương mặt hình trái xoan đem lại thiện cảm, ấn tượng cho những người đối diện. Nhờ sự thiện cảm mà người sở hữu gương mặt trái xoan có đường sự nghiệp gặp may mắn và thuận lợi hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Các bước trang điểm cho khuôn mặt trái xoan đẹp tự nhiên

Đối với người có khuôn mặt trái xoan, makeup có tác dụng nhấn mạnh vẻ đẹp khuôn mặt của bạn. Chính vì thế, bạn không cần phải “giấu” vẻ đẹp hay “sửa” nét đẹp của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn sử dụng 2 màu nền để đánh trên toàn bộ khuôn mặt của mình. Một màu là để đánh toàn khuôn mặt và một màu để sử dụng cho phần thái dương, nửa dưới má và cằm để đem lại đường nét sắc sảo hơn cho khuôn mặt.

Sau đây, các bạn hãy cùng Sanazu Beauty xem qua các bước trang điểm cho khuôn mặt trái xoan để mang lại cho mình nét đẹp tự nhiên nhé!

1. Đánh phấn nền để trang điểm cho người mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan là gương mặt đã có nét đẹp tự nhiên vốn có. Chính vì thế, bạn hãy sử dụng màu sáng hay màu da để tạo lớp nền cho khuôn mặt.

4 Bước trang điểm cho người mặt trái xoan đẹp tự nhiên - 23
Người mặt trái xoan không nên trang điểm quá đậm cho mắt và môi để đẹp tự nhiên

Tiếp theo, bạn sử dụng kem hightlight đánh theo chiều ngang từ bầu mắt lên mang tai, vùng sáng chữ T và cằm sau khi đã đánh nền. Trong khi đó, bạn chủ yếu đánh nền cho vùng dưới trán và quanh mũi.

2. Vẽ chân mày, mắt và chọn màu son môi cho mặt trái xoan

Bạn nên kẻ lông mày tự nhiên, độ cong vừa phải để tạo điểm nhấn cho đôi mắt của mình. Ngoài ra, bạn không nên trang điểm quá đậm cho mắt và môi để mang lại nét đẹp tự nhiên. Bạn nên chọn màu son sáng cho đôi môi nếu trang điểm mắt đậm.

Lưu ý: Nếu mặt trái xoan là dáng khuôn mặt dài, bạn hãy sử dụng nét vẽ chân mày hơi ngang một chút nhằm kéo ngắn chiều dài của khuôn mặt. Bạn cần tránh chân mày cong vì khuôn mặt sẽ kéo độ dài nhiều hơn.

3. Đánh má hồng để trang điểm gương mặt trái xoan

Chúng ta thường trang điểm theo cách tán má hồng xéo từ gò má lên đến mang tai. Tuy nhiên, bạn có khuôn mặt trái xoan dài thì cần xác định đỉnh của má hồng sẽ khác thông thường. Để xác định đỉnh má hồng thì bạn chỉ hơi mỉm cười, phần nhô lên cao là đỉnh của gò má.

4 Bước trang điểm cho người mặt trái xoan đẹp tự nhiên - 25
Đánh má hồng để trang điểm gương mặt trái xoan

Để đánh má hồng, bạn lấy cọ và sử dụng phấn màu tối. Sau đó, bạn đánh ngang vùng trán phần sát chân tóc và hai ngạnh cằm. Bạn lưu ý là không đánh xéo vì sẽ làm khuôn mặt gọn và dài hơn.

4. Chọn kiểu tóc đẹp hợp với gương mặt trái xoan

Mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào? Gương mặt trái xoan được biết đến là gương mặt lý tưởng đối với hầu hết phụ nữ. Những đường nét, chiều dài cùng với chiều rộng cân đối và ưa nhìn. Chính vì thế, khuôn mặt trái xoan có thể để bất kì kiểu tóc nào. Sau đây là 3 kiểu tóc hợp với gương mặt trái xoan nhất:

a. Kiểu tóc thẳng mượt cho gương mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan có thể lựa chọn mẫu tóc thẳng mượt với sự trẻ trung và yêu kiều. Bạn có thể lựa chọn mái lệch hoặc rẽ ngôi giữa vì đều phù hợp với phong cách này.

b. Kiểu tóc mái so le cho gương mặt trái xoan

Bạn có thể chọn kiểu mái so le uốn nhẹ để đem lại cảm giác cân đối cho khuôn mặt. Ngoài ra, phong cách cuộn sóng giúp khuôn mặt thêm mềm mại, dịu dàng hơn.

4 Bước trang điểm cho người mặt trái xoan đẹp tự nhiên - 27
Chọn kiểu tóc xoăn lớp cho gương mặt trái xoan

c. Kiểu tóc xoăn lớp cho gương mặt trái xoan

Kiểu tóc xoăn lớp là lựa chọn hoàn hảo vì giúp cho bạn thêm phần kiêu sa. Tạo lớp từ cằm kết hợp với kỹ thuật trang điểm tinh tế cũng được nhiều bạn gái lựa chọn.

Mẫu phong cách trang điểm cho người mặt trái xoan

1. Mẫu trang điểm người mặt trái xoan theo phong cách tự nhiên

Kiểu trang điểm theo phong cách tự nhiên thích hợp với các cô nang trẻ trung và giản dị. Bạn có thể sử dụng nàu môi hồng hay nude kết hợp với viền mắt mảnh sẽ giúp bạn rạng rỡ hơn.

4 Bước trang điểm cho người mặt trái xoan đẹp tự nhiên - 29
Trang điểm người mặt trái xoan theo phong cách tự nhiên

2. Mẫu trang điểm theo phong cách chững chạc

Đây là phong cách dành cho những bạn gái thích chững chạc. Bạn có thể sử dụng màu son hồng đỏ đậm cùng với kiểu viền mắt đậm, kéo dài đuôi sẽ giúp tổng thể khuôn mặt của bạn trông sắc nét hơn.

4 Bước trang điểm cho người mặt trái xoan đẹp tự nhiên - 31
Trang điểm theo phong cách chững chạc

3. Mẫu trang điểm cho người mặt trái xoan theo phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển thường dành cho những cô nàng yêu thích sự thơ mộng. Bạn có thể sử dụng màu son hồng, đôi má ửng hồng trẻ trung và tươi tắn, tán phấn theo hình ovan từ gò má tới mang tai. Điều này sẽ giúp bạn trông rạng rỡ và thon gọn hơn.

4 Bước trang điểm cho người mặt trái xoan đẹp tự nhiên - 33
Trang điểm cho người mặt trái xoan theo phong cách cổ điển

4. Mẫu trang điểm theo phong cách nhẹ nhàng, thanh thoát

Đối với phong cách nhẹ nhàng, bạn nên sử dụng kiểu makeup môi nhạt cùng với màu mắt nhũ đồng tán đều bầu mắt và viền mắt đậm tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng son cam đỏ sẽ phù hợp với những nàng có nước da trắng và yêu thích sự nổi bật.

4 Bước trang điểm cho người mặt trái xoan đẹp tự nhiên - 35
Trang điểm theo phong cách nhẹ nhàng, thanh thoát

Trên đây là chia sẻ cách trang điểm cho người mặt trái xoan. Các bạn có thể tham khảo thêm để trang điểm đẹp và tự nhiên cho khuôn mặt của mình. Để được tư vấn thêm về cách trang điểm cho mặt trái xoan thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ trang điểm dự tiệc tại nhà giá rẻ Sanazu Beauty nhé! Đến với chúng tôi ngay hôm nay để nhận mức báo giá trang điểm tại nhà cực kỳ ưu đãi.